Dịch vụ vệ sinh phòng sạch toàn quốc

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch toàn quốc

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch toàn quốc

1. Khái niệm phòng sạch là gì?

 Định nghĩa phòng sạch là một phòng kín mà trong đó lượng bụi bẩn trong không khí, được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đồng thời nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi nhất cho các quá trình làm việc. Ngoài ra phòng còn được đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại đúng theo nghĩa "sạch" của nó.

2. Vì sao luôn phải vệ sinh phòng sạch hàng ngày?

Tại Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng là các khu vực có phân bố nhiều các hệ thống phòng sạch sản xuất hoặc lắp ráp các linh kiện điện tử cho các hãng sản xuất điện tử: Samsung, LG, Sony, Vinsmart, Namuga…

Việc vệ sinh phòng sạch là điều quan trọng và tất yếu trong việc bảo vệ phòng sạch. Trong quá trình sản xuất thiết bị y tế hoặc dược phẩm điều quan trọng là chất gây ô nhiễm không được có mặt trong quá trình đó - đó là lý do tại sao phòng sạch được đưa vào sử dụng. Bên cạnh việc làm giảm độ an toàn và hiệu quả của các thiết bị y tế, ô nhiễm trong phòng sạch có thể dẫn đến việc rối loạn quá trình sản xuất dẫn đến việc công ty bạn có thể mất một lượng đáng kể thời gian và tiền bạc của bạn.

3. Công việc vệ sinh phòng sạch hàng ngày

+ Vệ sinh sàn nhà

+ Vệ sinh bàn ghế làm việc trong phòng

+ Vệ sinh dây chuyền

4. Hạng mục cần thiết cần phải vệ sinh phòng sạch định kỳ

+ Vệ sinh và phủ bóng phần sàn nền phòng sạch hay còn gọi là waxing sàn vinyl hoặc sàn chống tĩnh điện.

+ Vệ sinh hầm

+ Vệ sinh vách panel của khu vực bên trong phòng sạch.

+ Vệ sinh và thay lọc bụi của hệ thống quạt thông gió lọc gió bụi phòng sạch.

+ Vệ sinh các khu vực buồng thổi bụi và cửa ra vào khu vực phòng sạch

+ Kiểm tra và thay băng dính bám bụi trong một số khu vực phòng sạch.

+ Đo và kiểm tra độ bụi trong phòng sạch đạt mức tiêu chuẩn cho phép.

5. Quy trình vệ sinh sàn, tường vách panel và trần phòng sạch…

+ Quy trình vệ sinh phần sàn phòng sạch, sàn vinyl chống tĩnh điện, sàn kháng khuẩn: Máy chà sàn chuyên dụng kết hợp với chất làm sạch chuyên dụng cho sàn phòng sạch, nhằm làm sạch lớp phủ hóa chất cũ, sau đó dùng máy hút nước công nghiệp hút sạch bề mặt sàn. Lau lại bề mặt sàn nền phòng sạch bằng nước sạch và lau khô. Tiếp đến phủ lên bề mặt sàn 1 hoặc 2 lớp hóa chất phủ chuyên dụng cho sàn nền phòng sạch, đảm bảo độ chống tĩnh điện theo tiêu chuẩn.

+ Quy trình vệ sinh tường vách panel và trần phòng sạch: dùng máy hút bụi chuyên dụng cho phòng sạch hút sạch khe kẽ của tường vách trong khu vực phòng sạch. Tiếp đến dùng dụng cụ chuyên dụng kết hợp với hóa chất làm sạch chuyên cho tường vách panel trong khu vực phòng sạch, cọ đều bề mặt nhằm mục đích phá vỡ liên kết bụi bẩn bám trên bề mặt tường vách phòng sạch. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng gạt sạch và lau sạch phần nước bẩn bám trên bề mặt tường trần panel của phòng sạch.

+ Vệ sinh hầm: Ta lật các tấm sàn lên, chuẩn bị sẵn máy hút bụi phòng sạch để hút hết các bụi bẩn, sau đó lau lại rồi đậy tấm sàn lại như cũ.

Written : Lĩnh Đặng

Gương mặt KTV tiêu biểu
  • Nguyễn Thị Mỹ Linh – NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 3

    Nguyễn Thị Mỹ Linh – NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 3

  • Lương Thanh Trúc – NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 2

    Lương Thanh Trúc – NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 2

0939.223.268
Lý do lựa chọn Suluck

"Suluck - My Love"

 

 My house cleaned by the way I like