7 cách xử lý gạch nhà tắm bị ố vàng vô cùng hiệu quả

Nội dung bài viết

Gạch nhà tắm bị ố vàng làm cho không gian trở nên xấu xí và bẩn thỉu. Điều này cũng khiến cho việc dọn dẹp và vệ sinh nhà tắm trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có rất nhiều cách đơn giản để khử vàng và làm sạch gạch ốp tường tại nhà mà không cần tới các sản phẩm hóa học độc hại. Hãy cùng tìm hiểu 7 cách hiệu quả để giúp bạn loại bỏ vết ố vàng trên gạch nhà tắm một cách dễ dàng.

1. Sử dụng nước cốt chanh và muối ăn để tẩy vàng để gạch nhà tắm bị ố vàng

Cách 1: Sử dụng nước cốt chanh và muối ăn

Nước cốt chanh và muối ăn là hai thành phần tự nhiên có tính axit cao và có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể giúp loại bỏ vết ố vàng trên gạch nhà tắm một cách dễ dàng.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách nước cốt chanh và 1/4 tách muối ăn vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch. Nếu vết ố vàng còn khá cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải cứng để chà nhẹ trước khi lau sạch.

Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh và muối ăn kết hợp với baking soda

Baking soda là một trong những thành phần tự nhiên có tính kiềm cao và có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả. Khi kết hợp với nước cốt chanh và muối ăn, nó có thể tạo ra một hỗn hợp mạnh mẽ để loại bỏ vết ố vàng trên gạch nhà tắm.

Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách nước cốt chanh, 1/4 tách muối ăn và 1/4 tách baking soda vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

2. Kết hợp giấm trắng và baking soda

7 Cách đơn giản để khử vàng và làm sạch gạch nhà tắm bị ố vàng hiệu quả tại nhà
Dùng nước sạch để lau sạch để lau sàn gạch nhà tắm bị ố vàng

Cách 1: Sử dụng giấm trắng và baking soda

Giấm trắng là một trong những loại giấm có tính axit cao và có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả. Khi kết hợp với baking soda, nó có thể tạo ra một hỗn hợp mạnh mẽ để loại bỏ vết ố vàng trên gạch nhà tắm.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách giấm trắng và 1/4 tách baking soda vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng giấm trắng và baking soda kết hợp với nước cốt chanh

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp giấm trắng và baking soda với nước cốt chanh. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách giấm trắng, 1/4 tách baking soda và 1/4 tách nước cốt chanh vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

3. Công thức kết hợp giấm táo và dầu oliu hiệu quả

7 Cách đơn giản để khử vàng và làm sạch gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả tại nhà
Công thức kết hợp giấm táo và dầu oliu hiệu quả để lau gạch nhà tắm bị ố vàng

Cách 1: Sử dụng giấm táo và dầu oliu

Giấm táo là một trong những loại giấm có tính axit cao và có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả. Khi kết hợp với dầu oliu, nó có thể tạo ra một hỗn hợp mạnh mẽ để loại bỏ vết ố vàng trên gạch nhà tắm.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách giấm táo và 1/4 tách dầu oliu vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng giấm táo và dầu oliu kết hợp với baking soda

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp giấm táo và dầu oliu với baking soda. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách giấm táo, 1/4 tách dầu oliu và 1/4 tách baking soda vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

4. Bột nở và xà phòng – công thức đơn giản mà hiệu quả

7 Cách đơn giản để khử vàng và làm sạch gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả tại nhà
Bột nở và xà phòng – công thức đơn giản mà hiệu quả

Cách 1: Sử dụng bột nở và xà phòng

Bột nở và xà phòng là hai thành phần đơn giản và dễ tìm thấy trong mọi gia đình. Khi kết hợp với nhau, chúng có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách bột nở và 1/4 tách xà phòng vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng bột nở và xà phòng kết hợp với giấm trắng

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp bột nở và xà phòng với giấm trắng. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách bột nở, 1/4 tách xà phòng và 1/4 tách giấm trắng vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

5. Sử dụng nước sôi và bột mì để làm sạch gạch ốp

Cách 1: Sử dụng nước sôi và bột mì

Nước sôi và bột mì là hai thành phần đơn giản và dễ tìm thấy trong mọi gia đình. Khi kết hợp với nhau, chúng có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách bột mì vào 1 lít nước sôi. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng nước sôi và bột mì kết hợp với giấm trắng

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp nước sôi và bột mì với giấm trắng. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách bột mì và 1/4 tách giấm trắng vào 1 lít nước sôi. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

6. Chỉ cần muối, chanh, nước sôi cũng có thể loại bỏ vết bẩn

Cách 1: Sử dụng muối, chanh và nước sôi

Muối, chanh và nước sôi là ba thành phần đơn giản và dễ tìm thấy trong mọi gia đình. Khi kết hợp với nhau, chúng có khả năng làm sạch gạch nhà tắm bị ố vàng và khử mùi hiệu quả.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách muối và 1/4 tách nước sôi vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng muối, chanh và nước sôi kết hợp với baking soda

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp muối, chanh và nước sôi với baking soda. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách muối, 1/4 tách nước sôi và 1/4 tách baking soda vào 1 lít nước. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

7. Nước đun sôi và soda cũng có thể xử lý vấn đề này

Cách 1: Sử dụng nước đun sôi và soda

Nước đun sôi và soda là hai thành phần đơn giản và dễ tìm thấy trong mọi gia đình. Khi kết hợp với nhau, chúng có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách soda vào 1 lít nước đun sôi. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng nước đun sôi và soda kết hợp với giấm trắng

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của hỗn hợp này, bạn có thể kết hợp nước đun sôi và soda với giấm trắng. Bạn chỉ cần pha chung 1/4 tách soda và 1/4 tách giấm trắng vào 1 lít nước đun sôi. Sau đó, dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để thoa hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên gạch nhà tắm. Để trong khoảng 10 phút rồi dùng nước sạch để lau sạch.

Kết luận

Như vậy, có rất nhiều cách đơn giản và hiệu quả để làm sạch gạch nhà tắm bị ố vàngbằng những thành phần tự nhiên có sẵn trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên của Suluck  để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu vết ố vàng trên gạch quá nặng, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Hãy thường xuyên vệ sinh và làm sạch gạch nhà tắm để duy trì không gian sạch sẽ và thoáng mát cho gia đình.

Bài viết liên quan 
7 cách làm sạch gương nhà tắm đơn giản, nhanh chóng chỉ với nguyên liệu tự nhiên.
– 9 Cách làm sạch kính phòng tắm đơn giản, nhanh chóng chỉ với nguyên liệu tự nhiên tại nhà.

 

Chia sẻ

Share on facebook
Share on email