Xã hội

Trách nhiệm xã hội của SULUCK - ngành công nghiệp vệ sinh

Trách nhiệm xã hội của ngành công nghiệp vệ sinh đang là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Mỗi một cá nhân hay một tổ chức nào đều phải có trách nhiệm chung với cộng đồng, xã hội. Tất cả tạo nên thái độ tích cực trong việc phát triển theo hướng bền vững, tốt đẹp.

Trách nhiệm xã hội của vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp có thể được hiểu là sự kết hợp giữa vệ sinh thông thường và vệ sinh hiện đại. Đó là việc kết hợp giữa vệ sinh lau chùi, dọn dẹp bằng tay với máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, những quy trình xử lý hiện đại … nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho con người.

Các loại hình vệ sinh công nghiệp

Làm sạch tổng hợp: tổng vệ sinh công trình bao gồm làm sạch toàn bộ công trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, bao gồm cả lau khung nhôm, tường mặt trong, mặt ngoài, vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, phủ bóng sàn, giặt thảm, ghế, rèm,…

Làm sạch hàng ngày: Là làm sạch, vệ sinh từng phần hoặc toàn bộ công trình đang sử dụng, hoạt động mang tính chất lặp lại thường xuyên hàng ngày.

Vệ sinh công nghiệp với xã hội hiện nay

Vệ sinh Công nghiệp tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều lao động: Nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng thì sẽ tạo ra ngày càng nhiều việc làm cho người lao động và từ đó cải thiện được đời sống của người lao động ngày một tốt hơn.
Đáp ứng nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp cần dịch vụ vệ sinh: vai trò của vệ sinh công nghiệp không chỉ mang đến không gian sạch cho mỗi chúng ta mà còn mang đến diện mạo chuyên nghiệp, đóng góp gián tiếp hình thành phong cách chuyên nghiệp cho mỗi doanh nghiệp.

Trách nhiệm xã hội của vệ sinh công nghiệp đối với đơn vị sử dụng dịch vụ

Vệ sinh công nghiệp là ngành nghề mới xuất hiện để phù hợp với nhu cầu và quá trình phát triển của xã hội. Xã hội càng phát triển, sự phân hóa công việc ngày càng rõ ràng hơn. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức không có thời gian và nhân công làm vệ sinh.

Bảo vệ sức khỏe cho người lao động: Môi trường đầy bụi bẩn, hóa chất và không đảm bảo vệ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các cá nhân trong tổ chức. Do đó, vệ sinh công nghiệp chính là giải pháp mang lại sự sạch sẽ, tươi mới và an toàn cho sức khỏe mọi người.

Tìm ra những nguy cơ tiềm ẩn có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động: Vệ sinh Công nghiệp có thể phát hiện ra những hư hỏng, sự cố tiềm ẩn về trang thiết bị hay cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Từ đó có thể đưa ra dự báo, sửa chữa hoặc thay mới kịp thời.

Môi trường xung quanh đang trở nên ô nhiễm trầm trọng do rác thải sinh hoạt, khói bụi… gây ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo bên ngoài doanh nghiệp và môi trường làm việc bên trong. Và vệ sinh công nghiệp có thể giúp tòa nhà, diện mạo bên ngoài sạch bóng và không gian trong lành trong chính văn phòng của doanh nghiệp.

Vệ sinh công nghiệp giúp đảm bảo chất lượng môi trường làm việc: Tại các bệnh viện, văn phòng làm việc, tòa nhà cao ốc… sẽ là nơi người lao động dành phần lớn thời gian trong ngày . Một văn phòng kém vệ sinh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng hiệu quả làm việc, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đảm bảo tuổi thọ, độ bền cho đồ dùng, trang thiết bị và tài sản cố định: Việc sử dụng vệ sinh Công nghiệp định kỳ hàng tuần, hàng ngày sẽ đảm bảo tuổi thọ, độ bền cho tài sản đồng thời có thể phát hiện những hỏng hóc và kịp thời có phương án xử lý hiệu quả.

Vệ sinh công nghiệp trong thời đại mới