Tiêu chuẩn lựa chọn công ty vệ sinh công nghiệp

Nội dung bài viết

1. Hạng mục vệ sinh công trình sau xây dựng

Nếu công việc bạn muốn thực hiện chỉ là vệ sinh công trình sau xây dựng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một công ty nào có báo giá cạnh tranh và cam kết về an toàn hóa chất và đảm bảo tiến độ là được, hầu hết các công ty vệ sinh công nghiệp trên thị trường đều thực hiện công việc này và nó là công việc đơn giản nhất của ngành vệ sinh công nghiệp.

Tiêu chuẩn lựa chọn vệ sinh công nghiệp
Tiêu chuẩn lựa chọn vệ sinh công nghiệp

Tuy nhiên nếu công trình sau xây dựng của bạn lại là hạng mục quan trọng như phòng sạch, phòng mổ… thì bạn phải lựa chọn một đơn vị có năng lực, đã từng thi công hạng mục đó thì khi đo nồng độ bụi hoặc test vi sinh mới đạt. lúc này bạn cần kiểm tra năng lực nhà thầu bằng hợp đồng, hoá đơn đã thực hiện và yêu cầu cam kết kết quả đo, test đạt yêu cầu.

 

2. Hạng mục vệ sinh thường xuyên, hàng ngày còn gọi là Daily

2.1. Đối với các dự án nhỏ

Bạn có thể lựa chọn một trong số các công ty trên thị trường đang có kinh nghiệm thực hiện công việc này, dự án nhỏ không đòi hỏi nhiều về chất lượng quản lý vì hầu như rất dễ triển khai.

2.2. Đối với dự án lớn

Với các dự án lớn, thì bạn bắt buộc phải lựa chọn một nhà cung cấp uy tín
Hầu hết các công ty vệ sinh đều nhận cung cấp dịch vụ này, nhưng số lượng các công ty chuyên về hạng mục này không nhiều, khi bạn cần loại dịch vụ này, bạn bắt buộc phải đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Vậy các khía cạnh chính để đánh giá một nhà cung cấp uy tín là gì:

2.2.1.Tập khách hàng của nhà cung cấp

Các khách hàng lớn, đặc biệt các tập đoàn đa quốc gia có thuê hẳn một bộ phận chuyên lựa chọn, đánh giá nhà cung cấp trước và trong khi triển khai công việc, họ thực hiện audit từng quý, họ thuê cả công ty tài chính để đánh giá về khả năng tài chính của nhà cung cấp. Họ đánh giá, kiểm soát từng quy trình công việc, quy trình quản lý…Vì thế, bạn hãy yên tâm khi họ đã lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn việc nhà cung cấp của bạn có thực sự đang cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn đa quốc gia không?.

Tiêu chuẩn lựa chọn vệ sinh công nghiệp
Tiêu chuẩn lựa chọn vệ sinh công nghiệp

2.2.2. Quy mô nhà cung cấp

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn bắt buộc phải có quy mô phù hợp với dự án của bạn, họ phải đủ năng lực về quản lý để triển khai, vận hành công việc cho bạn. Nếu dự án của bạn lớn mà bạn chọn nhà cung cấp không phù hợp quy mô, bạn có thể bị vỡ trận do họ không đủ năng lực để xử lý công việc. Có một số nhà cung cấp nhỏ họ muốn ký được hợp đồng của bạn để làm năng lực cho họ, nhưng như thế, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, và có thể họ sẽ bỏ bạn giữa chừng với cả đống hỗn độn.

2.2.3. Uy tín nhà cung cấp

Bạn cần phải xem xét uy tín nhà cung cấp, xem từ trước tới giờ nhà cung cấp của bạn quan hệ thế nào với các đối tác, có hợp đồng nào bị phá vỡ không? Lý do là gì?

2.2.4. Khả năng tài chính nhà cung cấp

Bạn cần phải biết điểm này bằng cách xem xét hoạt động và dòng tiền của nhà cung cấp, nếu nhà cung cấp không có dòng tiền đều đặn, thường xuyên thì không lấy gì để đảm bảo công việc của bạn được êm xuôi.

Với một số gợi ý trên, mong rằng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì (daily) phù hợp với mong muốn của bạn.
Cũng xin được giới thiệu với bạn, Suluck là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh có đầy đủ các tiêu chí đó. Rất mong được hợp tác cùng bạn.

 

Chia sẻ

Share on facebook
Share on email