Mẹo giữ nhà cửa khô ráo mùa nồm ẩm

Nội dung bài viết

Thời tiết nồm ẩm khiến đồ vật luôn ẩm ướt và bốc mùi khó chịu, nghiêm trọng hơn sẽ xuất hiện ẩm mốc gây hại cho sức khỏe con người. Để khắc phục tình trạng này, Suluck cung cấp cho bạn những bí quyết sau.

1.Lau nhà bằng giẻ khô

Trong những ngày nồm ẩm, nếu bạn sử dụng giẻ ướt để lau nhà sẽ khiến cho ngôn nhà của bạn thêm ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là lau bằng giẻ khô, sạch. Nếu thực sự cần lau nhà bằng nước hay dùng khăn cotton, giặt bằng nước ấm. Sau đó dùng giẻ khô để lau lại.

2. Bật điều hòa chế độ khô

Cách chống nồm hiệu quả nhất là bật điều hòa chế độ khô. Điều này sẽ giúp hút ẩm trong không khí, giúp lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình nhất là người già và trẻ nhỏ.

Bật điều hòa chế độ khô

Bật điều hòa chế độ khô

 
3. Đóng cửa nhà tắm:

Nhà tắm là nơi ẩm ướt trong nhà, nếu mở cửa nhà tắm sẽ khiến không khí nồm ẩm thoát ra ngoài và làm tình trạng nồm ẩm thêm nghiêm trọng. Bởi vậy bạn nên đóng kín cửa nhà tắm, nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Đồng thời sử dụng kết hợp quạt gió trong nhà tắm để không khí nồm ẩm được đẩy ra ngoài.

4. Chống mốc và khử khuẩn cho đồ dùng bằng nước nóng

Những đồ dùng gia đình như đũa, muỗng bằng tre rất dễ bị mốc trong thời tiết này. Khi sử dụng để chế biến thực phẩm và nấu ăn, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe. Bí quyết là sau khi rửa bát đĩa sạch sẽ, bạn hãy tráng lại một lượt cuối cùng với nước nóng rồi phơi khô. Lưu ý xếp bát đĩa có khoảng cách hoặc dùng máy sấy bát đĩa nếu có.

Tráng bát bằng nước nóng

Tráng bát bằng nước nóng

5. Khử mùi quần áo khi trời nồm ẩm

Quần áo cần giặt sạch phơi khô trước khi cất vào tủ. Bạn có thể sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô cho vào túi để khử mùi hôi và hút ẩm trong tủ quần áo. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng bán sẵn trên thị trường.

6. Bảo quản đồ điện tử

Các thiết bị điện tử khi bị nhiễm ẩm sẽ giảm hiệu suất và công năng sử dụng. Vậy nên hãy bật các thiết bị ở chế độ chờ để hạn chế ảnh hưởng bởi độ ẩm. Bạn cũng không nên để các thiết bị sát tường, hạn chế rò điện gây nguy hiểm.

Những đồ điện tử bị ảnh hưởng nặng bởi hơi nước cần được bảo quản trong hộp chuyên dụng có hút ẩm tốt.

Bảo quản máy ảnh trong hộp hút ẩm chuyên dụng

Bảo quản máy ảnh trong hộp hút ẩm chuyên dụng

Bằng những mẹo trên bạn sẽ hạn chế được tác hại của thời tiết nồm ẩm lên các vận dụng, thiết bị và cuộc sống trong gia đình.

Chia sẻ

Share on facebook
Share on email