Mẹo giặt thảm bằng máy giặt sạch bong, không bị xù lông, phai màu

Nội dung bài viết

Giặt thảm là một trong những công việc vệ sinh nhà cửa không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt đúng cách, thảm có thể bị xù lông, phai màu hoặc không được sạch sẽ như mong muốn. Vì vậy, việc sử dụng máy giặt để giặt thảm đã trở thành một lựa chọn thông minh của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải biết những mẹo giặt thảm bằng máy giặt hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo giặt thảm bằng máy giặt để thảm của bạn luôn sạch bong, không bị xù lông và phai màu.

1. Những điều cần lưu ý khi giặt thảm bằng máy giặt

Mẹo giặt thảm bằng máy giặt sạch bong, không bị xù lông, phai màu

Lưu ý khi giặt thảm bằng máy giặt

Chọn loại thảm phù hợp

Trước khi quyết định giặt thảm bằng máy giặt, bạn cần phải chọn loại thảm phù hợp để đảm bảo kết quả giặt tốt nhất. Thảm có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như len, cotton, polyester, nylon, vv. Vì vậy, bạn cần phải xem nhãn mác của thảm để biết được loại chất liệu và hướng dẫn giặt thảm.

Kiểm tra nhãn mác

Trước khi giặt thảm bằng máy giặt, bạn cần phải kiểm tra nhãn mác trên thảm để biết được các chỉ dẫn cụ thể về cách giặt thảm. Nếu không có nhãn mác hoặc nhãn mác đã bị mờ, bạn có thể tham khảo các thông tin trên internet hoặc hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng tại cửa hàng nơi bạn mua thảm.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng

Để đảm bảo kết quả giặt thảm tốt nhất, bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho thảm. Nước giặt chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và làm sạch thảm một cách hiệu quả hơn so với việc sử dụng nước giặt thông thường.

2. Các bước giặt thảm bằng máy giặt

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn

Trước khi đưa thảm vào máy giặt, bạn cần phải loại bỏ hết bụi bẩn trên thảm. Bạn có thể sử dụng một cây chổi hoặc máy hút bụi để làm việc này. Nếu thảm của bạn có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng một loại xà phòng dịu nhẹ để tẩy sạch vết bẩn trước khi giặt.

Bước 2: Giặt thảm xơ qua xà phòng

Sau khi loại bỏ bụi bẩn, bạn cần phải giặt thảm qua xà phòng để loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi khó chịu. Bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát hoặc xà phòng rửa tay để làm việc này. Sau khi giặt qua xà phòng, bạn nên xả thảm bằng nước sạch để loại bỏ hết xà phòng trước khi đưa vào máy giặt.

Bước 3: Bỏ vào máy giặt

Sau khi đã loại bỏ bụi bẩn và giặt qua xà phòng, bạn có thể đưa thảm vào máy giặt để tiến hành giặt. Trước khi bỏ vào máy giặt, bạn nên lật thảm lại để phần lông của thảm hướng về phía trong máy giặt. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn và tránh tình trạng thảm bị xoắn.

Bước 4: Phơi khô thảm

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi thảm ngoài trời hoặc trong nhà để thảm khô hoàn toàn. Nếu không có điều kiện phơi thảm ngoài trời, bạn có thể phơi trong nhà bằng cách treo thảm lên một thanh ngang hoặc dùng quạt để thổi khô thảm.

3. Một số mẹo giặt thảm bằng máy giặt hiệu quả hơn

Mẹo giặt thảm bằng máy giặt sạch bong, không bị xù lông, phai màu

Giặt thảm bằng máy sẽ giặt hiệu quả hơn

  • Nếu thảm của bạn có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng một ít giấm trắng để tẩy sạch. Hãy cho một ít giấm trắng vào nước giặt và giặt thảm bằng máy giặt như bình thường.
  • Nếu thảm của bạn có mùi hôi khó chịu, bạn có thể cho một ít baking soda vào nước giặt để loại bỏ mùi hôi. Baking soda cũng có tác dụng làm sạch và làm mềm lông thảm.
  • Nếu thảm của bạn bị xù lông sau khi giặt, bạn có thể sử dụng một cái lược để chải nhẹ lên phần lông của thảm. Điều này sẽ giúp lông thảm trở nên mềm mại và không bị xù lông.
  • Nếu thảm của bạn bị phai màu sau khi giặt, bạn có thể sử dụng một ít giấm trắng hoặc nước chanh để làm sáng màu thảm. Hãy cho một ít giấm trắng hoặc nước chanh vào nước rửa thảm và giặt thảm bằng máy giặt như bình thường.

Kết luận

Như vậy, việc giặt thảm bằng máy giặt không phải là một công việc khó khăn nếu bạn biết cách làm đúng cách. Chỉ cần lưu ý các điều cần thiết khi giặt thảm, sử dụng nước giặt chuyên dụng và áp dụng những mẹo giặt thảm bằng máy giặt hiệu quả, bạn sẽ có được những chiếc thảm sạch bong, không bị xù lông và phai màu như mới. Hy vọng bài viết này Suluck sẽ giúp ích cho bạn trong việc giặt thảm bằng máy giặt.

Bài viết liên quan 
Cách chọn dịch vụ giặt thảm văn phòng uy tín
Các Cách Giặt Thảm Lông Dễ Dàng Tại Nhà Để Thảm Luôn Mới và Sạch Sẽ

Chia sẻ

Share on facebook
Share on email