Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Nội dung bài viết

1. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện đang là một trong số ngành dịch vụ được quan tâm hiện nay. Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện ra đời là sự đô thị hoá, nhu cầu vấn đề vệ sinh ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn bao giờ hết.

Hoạt động vệ sinh công nghiệp thường được xây dựng trên tính quy mô, có tổ chức cùng với các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Vclean hiện đang là tổ chức cung cấp dịch vụ vệ sinh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sử dụng các công dụng cụ, máy móc hiện đại phục vụ cho việc vệ sinh.

vệ sinh công nghiệp là gì
vệ sinh công nghiệp là gì

Vclean ra đời cung cấp giải pháp dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp khách hàng, đối tác thực hiện các công việc liên quan đến vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

2. Tầm quan trọng của vệ sinh công nghiệp

Bản chất của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là thực hiện các biện pháp làm sạch, cải tạo cảnh quan của cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện. Các biện pháp thực hiện nhằm đảm bảo vệ cảnh quan và được Vclean tìm hiểu kỹ càng trước khi lên kế hoạch cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Các khu công nghiệp chính là nơi chứa đựng tài nguyên, vật liệu xây dựng, hệ thống máy móc sản xuất,… ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình, sự phát triển cung ứng sản phẩm ra thị trường. Vì vậy, vấn đề vệ sinh an toàn của máy móc, an toàn sản xuất chính là điều mà nhiều doanh nghiệp đối tác hướng đến.

 

Tiếp đó vấn đề về môi trường làm việc lý tưởng cho khách hàng công nhân viên – môi trường đảm bảo sự sạch sẽ thoáng mát. Điều này đặc biệt cần thiết ở các khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm thương mại. Đối với nhà máy, khu công nghiệp môi trường sạch sẽ, thoáng mát là điều kiện phát triển thuận lợi cho sự phát triển của nhiều ngành hàng (lương thực, thực phẩm, chế biến). Còn với trung tâm thương mại – môi trường gây ấn tượng cho nhiều khách hàng tham quan.

quá trình vệ sinh
quá trình vệ sinh

Sử dụng vệ sinh công nghiệp chính là gìn giữ giá trị thẩm mỹ, văn hóa. Đồng thời giảm thiểu các tác nhân xấu từ vi khuẩn, các nguồn lây nhiễm chéo từ bên ngoài. Việc bảo vệ giữ gìn cảnh quan sẽ đem lại nhiều lợi ích, phát triển lâu dài.

3. Nguyên tắc vệ sinh công nghiệp

– Nguyên tắc từ cao xuống thấp: Làm sạch từ những vị trí trên cao xuống dưới thấp.

– Nguyên tắc từ trong ra ngoài: Làm sạch từ vị trí bên trong phòng ra ngoài.

– Nguyên tắc từ khô đến ướt: Làm sạch từ những vết bẩn khô tới ướt để tránh làm vết bẩn ướt lan ra bởi các dụng cụ vệ sinh.

– Nguyên tắc xa gần: Làm sạch từ chỗ xa tới chỗ gần và bắt đầu từ vị trí xa nhất

– Nguyên tắc từ bẩn đến sạch: Làm những vết bẩn trước rồi tới chỗ sạch.

– Nguyên tắc vệ sinh tuần tự: Làm sạch từ khu vực này đến khu vực khác, làm đến đâu dứt điểm tới đó.

– Nguyên tắc vệ sinh theo chiều kim đồng hồ.

quy trình đào tạo
quy trình đào tạo

 

Nguyên tắc cơ bản trong quá trình làm sạch duy trì, tuân thủ theo những nguyên tắc là cách tốt nhất hạn chế vết bẩn phân tán ra nhiều khu vực hơn, khiến cho quá trình làm vệ sinh nhanh gọn, hiệu quả.

4. Nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị, hóa chất

Nguyên tắc quan trọng bắt buộc nhân viên vệ sinh thực hiện trong quá trình vệ sinh duy trì. Các loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp đều có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế trong quá trình làm vệ sinh, tiếp xúc với hóa chất cần trang bị những thiết bị bảo hộ để bảo vệ bản thân khỏi những ảnh hưởng đó. Khẩu trang, gang tay, giày ủng, kính, quần áo bảo hộ là những trang bị không thể thiếu khi tiếp xúc với hóa chất vệ sinh.

chung tay vì chất lượng dịch vụ
chung tay vì chất lượng dịch vụ

 

Trong quá trình sử dụng các thiết bị vệ sinh cũng cần chú ý đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn lao động. Đặc biệt với quá trình vệ sinh kính ở các tòa nhà, đáp ứng các nguyên tắc an toàn lao động cực kỳ cần thiết, ảnh hưởng đến chính tính mạng của nhân viên vệ sinh. Trong quá trình này, nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý kiểm tra thiết bị như thang dây, ghế đu, thang leo,… để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Ngoài ra đối với quá trình sử dụng các thiết bị như máy đánh sàn, máy rửa công nghiệp cũng cần chú ý biện pháp an toàn để tránh các sự cố xảy ra

Tuân thủ quy định thu gom, phân loại và vận chuyển rác thải, không tiếp xúc trực tiếp với rác thải.

Chia sẻ

Share on facebook
Share on email